Home » Uncategorized » Cùng tìm hiểu vì sao ghế massage Nhật Bản lại nổi tiếng đến thế

Cùng tìm hiểu vì sao ghế massage Nhật Bản lại nổi tiếng đến thế

Ghế massage là sản phẩm công nghệ được sử dụng càng ngày càng nhiều. Trong đấy những sản phẩm ghế massage Nhật Bản là loại ghế được yêu thích hơn cả. Không ít người hỏi ghế massage Nhật Bản là gì? Và tại sao nó được cả thế giới yêu thích đến vậy?

Theo Đánh giá của các chuyên gia, Nhật Bản là đất nước phân phối ghe masage lớn và lâu đời nhất trên thế giới. Nhật Bản vốn cũng là đất nước có nghê thuật massage truyền thống được nhiều người biết đến thế giới.

Thuật Massage dựa trên các huyệt đạo đã xuất hiện ở Nhật Bản từ lâu. Vào thời Edo, tức thế kỷ 17, massage đã là loại hình nhà cung cấp thư giãn lớn mạnh mạnh mẽ trong xã hội Nhật Bản. Người làm nghề này yêu cầu cần sở hữu tri thức về huyệt đạo và đôi tay dẻo dai.

Trong một bức tranh mô tả quang cảnh của một nhà tắm công cộng cùng thời Edo dành riêng cho nữ, nhưng trong tranh, chúng ta lại thấy sự có mặt của một người nam. Đấy là một trong các nhân viên tại nhà tắm công cộng của người Nhật, họ gọi là Sansuke. Công việc của Sansuke là nấu nước, kiểm tra nhiệt độ nước tại nhà tắm, họ cũng đảm trách cả việc kỳ cọ và massage cho khách nếu được yêu cầu.

Image Alt

lực lượng Sansuke phát triển trong thời Edo nhưng đến sau Chiến tranh thế giới 2, hầu như ít ai theo đuổi công việc này. Đấy cũng là thời điểm loại ghế massage – phát minh có tính đột phá của ông Kawahara ra đời.

Ông Kawahara là người đã tạo ra mẫu ghế massage nhưng việc đa dạng và đưa nó đến công chúng thì phải nhắc tới ông Nakae Tomoyuki.

Trong một dịp tình cờ, ông Nakae trông thấy loại ghế lạ mắt trong nhà người hàng xóm Kawahara, khi được biết đây là dụng cụ dùng để massage, ông Nakae ngỏ ý hợp tác để phát triển nó. Hai người đồng ý chung tay cùng nhau tạo ra dòng ghế massage tuyệt vời hơn.

Năm 1953, dòng ghế massage thứ 2 của ông Kawahara được hoàn tất. So với mẫu ghế thứ nhất thì mẫu ghế thứ 2 này có hình dáng đẹp hơn và tiện dụng vận tải hơn

Sau chiến tranh thế giới trang bị 2, kinh tế của Osaka và những địa phương khác của Nhật Bản dần hồi phục, người dân bắt đầu hưởng thụ cuộc sống. Nhà tắm công cộng phát triển thành điểm tới ưa chuộng của họ. khi này, ghế massage là thứ thư giãn phổ biến tại những nhà tắm.

Nhu cầu về ghế massage trong quần chúng. Nâng cao, những doanh nghiệp đua nhau phân phối và cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thì trường. Ngày nay, tại các nhà tắm công cộng ở thành phố Nishinomia, tỉnh Hyogo vẫn còn sử dụng ghế massage thế hệ thứ nhất.

Tại Nhật Bản, sự cạnh tranh giữa các đơn vị sản xuất ghế massage với nhau rất ác liệt. V ì vậy, để tăng trưởng, các hãng sản xuất ghế massage Nhật Bản phải liên tiếp đổi mới công nghệ để đưa ra các sản phẩm tốt nhất so với đối thủ. Chính vì vậy chất lượng của ghế massage có nguồn gốc từ Nhật Bản bao giờ cũng cao nhất.

Image AltChính bởi lý vì thế mà ghế massage Nhật Bản được người tiêu sử dụng khắp nơi trên toàn thế giới yêu thích.

Ghế massage Nhật Bản dùng con lăn công nghệ cao với những động tác massage thật như bàn tay con người. Sự tinh tế về những bài tập massage, đặc biệt con lăn massage thật sự sáng tạo khi được gắn những cảm biến hồng ngoại giúp tự động dò tìm chính xác các huyệt đạo để kích thích. Ghế massage Nhật Bản là sự phối hợp tuyệt vời giữa bí quyết massage cổ truyền của Nhật Bản là Shiatsu (các động tác ấn, bấm huyệt vào các huyệt đạo) phối hợp cùng các động tác đấm, chặt, miết và công nghệ cung ứng ghế massage hiện đại.

Theo tiếng Nhật “Shi” có tức là ngón tay và “atsu” là ấn, Shiatsu có tức là “dùng ngón tay để ấn”. Vào khoảng giữa thế kỷ 20, Bộ Y tế Nhật chính thức công nhận Shiatsu là “kỹ thuật massage sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để ấn lên một số vùng cố định nhằm điều chỉnh mang đến sự cân bằng cho cơ thể, gìn giữ vóc dáng cân đối, cải thiện sức khỏe”.

Ghế massage Tokuyo- nhãn hàng ghế massage số 1 toàn cầu đã được xác nhận và nhập khẩu 100% từ Nhật Bản.

full url: https://ghematxa.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*