Home » Thể dục & thể thao » Kỹ thuật cơ bản bóng bàn

Kỹ thuật cơ bản bóng bàn

Bạn đang có nhu cầu học chơi bóng bàn và đang tìm nhữn hướng dẫn Kỹ thuật cơ bản bóng bàn như thế đứng, thuận tay, trái tay

Kỹ thuật cơ bản bóng bàn

Di chuyển là một kỹ năng rất quan trọng cho những ai nghiêm túc học cách chơi bóng bàn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn cần luyện tập chân của mình cùng với những cú đánh cơ bản và giao bóng, bởi vì nếu không có bước chân tốt, bạn sẽ không thể có được cú đánh đúng.

Sẽ rất khó để bạn có thể đánh lại các cuộc tấn công gây khó chịu của đối thủ và những cú va đập trong một trận đấu nếu bạn không có bước chân phù hợp. Bạn cần có khả năng định vị chính xác. Bất kỳ trò chơi nào để bạn có thể kiểm soát được chiến thuật và tốc độ của đối thủ. Bước đầu tiên trong việc học các tư thế cơ bản.

Tư thế cơ bản hoặc vị trí đã sẵn sàng là cách bạn đặt mình trước khi nhận hoặc trả lại bất kỳ đối thủ giao bóng hoặc các cú đánh. Đó là nơi mà mọi cú đánh của người chơi bắt đầu trong một trò chơi. Mục đích chính của tư thế sẵn sàng là đưa bạn ở vị trí đã sẵn sàng để di chuyển dễ dàng để đánh bóng hoặc giao bóng. Nếu bạn có thể học được tư thế sẵn sàng trong bóng bàn, bạn sẽ có thể kiểm soát hiệu quả bước chân của bạn.

BÀN BÓNG BÀN GIÁ RẺ

Các cú đánh cơ bản

Các cú đánh bóng bàn cơ bản mà bạn cần biết khi mới bắt đầu là ổ đĩa, các cú nhấn và đột qu but, nhưng trong bài này, tôi sẽ tập trung vào các kỹ thuật forehand và backhand.

Làm thế nào để chơi forehand trong bóng bàn

Kỹ thuật cơ bản bóng bàn

1. Đứng hơi nghiêng về phía bàn và giữ khuỷu tay của bạn cách xa cơ thể một chút ở bên trái đường giữa.

2. Khuỷu tay của bạn nên ở gần eo và trọng lượng của bạn nên ở trên chân phải của bạn.

3. Xoay sang bên phải và mở vợt của bạn một chút, di chuyển trọng lượng sang chân trái của bạn với khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ.

4. Xoay về phía trước và đóng vợt khi bạn đánh bóng khi bị trả lại, vợt của bạn nên đánh quả bóng từ trên đầu vợt với một chuyển động về phía trước để tạo topspin.

5. Khi đánh bóng xong, hãy để vợt của bạn đi về phía trước của bạn theo đà.

Bộ chân trong bóng bàn

Làm thế nào để chơi backhand trong bóng bàn

Kỹ thuật cơ bản bóng bàn

1. Để chơi trong bóng bàn, hãy đứng trùng người xuống, giữ khuỷu tay của bạn cách xa cơ thể 45 độ.

2. Hạ cánh tay và vợt về phía bụng gần mức bàn, chỉ tay vợt xuống.

3. Kéo vợt về phía trước và trở lại ở trên thắt lưng của bạn lên một chút.

4. Tiếp xúc quả bóng từ đỉnh lên bằng một chuyển động về phía trước để tạo topspin.

5. Khi đánh bóng, vợt của bạn nên chỉ thẳng về phía phải của hướng muốn bóng đi .

Phải có thực hành để có thể nắm vững các kỹ năng bóng bàn cơ bản. Lời khuyên tốt nhất của tôi để bạn học cách chơi bóng bàn là tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể làm đúng.

Tag: giá bàn bóng bàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*