Home » Ghế massage » Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở ghế massage

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở ghế massage

Ghế massage toàn thân Nhật Bản là một thiết bị tuyệt vời giúp bạn thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, giống như mọi thiết bị công nghệ, ghế có thể sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Cùng blogversoreverso.com tìm hiểu một số lỗi thường gặp khi sử dụng ghế massage toàn thân. Nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào?

Ghế massage toàn thân đột nhiên ngừng hoạt động khi đang sử dụng

Trong quá trình sử dụng nếu ghế matxa toàn thân Nhật bỗng nhiên ngừng hoạt động thì có thể là do một số nguyên nhân như: giắc cắm bị lỏng, công tắc nguồn chưa được bật hay có một lực nào đó tác động lên con lăn khiến chúng không thể di chuyển được. Với trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại nguồn điện kết nối, kiểm tra công tắc nguồn hoặc ví trí di chuyển của con lăn xem có vật cản nào ko?

một số lỗi ở ghế massage, con lăn không hoạt động

một số lỗi ở ghế massage

Thiết bị điều khiển từ xa không hoạt động

Trường hợp bảng điều khiển, các thiết bị điều khiển từ xa của ghế massage vẫn hoạt động bình thường mà ghế lại không hoạt động thì nguyên nhân có thể do ghế đã sử dụng một thời gian dài dẫn đến tình trạng quá nóng. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên tắt nguồn điện, tạm dừng hoạt động, để động cơ hạ nhiệt từ 30 đến 60 phút

Ngoài ra, thiết bị điều khiển không hoạt động có thể do trong quá trình sử dụng bị kẹt phím bấm hay bị liệt phím. Nếu thiết bị ghế massage toàn thân còn trong thời gian bảo hành, bạn nên mang ghế đến trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn sửa chữa. Hoặc đưa thiết bị đến các địa chỉ sửa chữa ghế massage uy tín, có kinh nghiệm để được khắc phục.

Cả ghế massage và thiết bị điều khiển đều ko hoạt động

Nếu ghế và thiết bị điều khiển đều ko hoạt động thì hãy kích hoạt công tắc nguồn về vị trí OFF và sau đó khởi động lại.

Một số lỗi ở ghế massage thường gặp khác:

  • Lỗi nguồn điện chập chờn lúc được lúc không. Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật của thiết bị. Với lỗi này, người dụng nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm bảo hành để đổi trả (Nếu còn nằm trong thời hạn đổi trả của nhà sản xuất) và bào hành.
  • Không thể nâng hạ phần tựa lưng hay gác chân thì nguyên nhân hàng đầu là do ghế mắc phải chướng ngại vật nào đó ở khu vực này. Khi gặp trường hợp này, người sử dụng nên xem xét lại không gian đặt ghế có phù hợp với kích thước ghế không. Hoặc người dùng có thể kiểm tra có vật gì cản không và lấy nó ra.
  • Hệ thống túi khí hoạt động không đều, có khu vực bóp, có khu vực không, phát ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động. Hoặc ghế hoạt động không ổn định, chạy được một lúc thì dừng lại. Với những trường hợp này, nếu bạn không phải là người am hiểu về kỹ thuật của ghế massage thì nên gọi đến bộ phận kĩ thuật của hãng ghế để được hỗ trợ hoặc liên hệ đến các địa chỉ sửa chữa ghế massage uy tín để được tư vấn.

Lưu ý: Để ghế có độ bền cao,  người dùng phải biết sử dụng ghế mát xa toàn thân đúng cách. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kỳ, không khai thác quá tải, rút nguồn điện khi không sử dụng, bảo quản tốt lúc không sử dụng là những công việc rất đơn giản nhưng lại bảo vệ được ghế mát xa dài lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*