cách đánh bóng bàn

Ngày đăng 01/03/2017 04:15

Đã từ lâu, bóng bàn được coi là môn thể thao phổ biến và được ứng dụng tại trường học, câu lạc bộ, khu vui chơi giải trí và đặc trưng bộ môn này phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người già. Bóng bàn là môn thể thao giúp rèn luyện thể lực, tăng khả năng nhanh nhạy của chân tay và mắt của con người. Chơi bóng bàn cũng không quá khó, với các bạn mới khám phá bộ môn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn về kỹ thuật giao bóng bàn căn bản mà bạn phải biết.

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

Giao bóng được thực hiện từ người chơi đầu thực hiện quả đánh bóng trước tiên. Việc tạo quả giao bóng trước tiên tốt có thể tạo thế chủ động ban đầu và thực hiện ý đồ chiến thuật của mình đồng thời đưa đối phương vào thế bị động. Người giao bóng là người đánh quả bóng đầu tiên trong mỗi loạt đường bóng qua lại. kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản giai đoạn giao bóng: - Người giao bóng thực hiện đánh vào quả bóng sao cho bóng nẩy trên mặt bàn bên mình sau đó nẩy sang bàn bên đối thủ (chỉ nẩy 1 lần tại bàn của mình). - Không được đánh bóng chỉ nẩy 1 lần bên mình và không nảy trên bàn bên kia (không được đánh thẳng vào bàn bên đối thủ). - Đối với người mới bắt đầu chơi nên tập phương pháp đánh bóng đúng: đánh bóng – nảy bàn mình - nảy bàn đối thủ. (Công việc dễ dàng đó làm cho đánh bóng, chưa chú trọng đến tư thế, vị trí hay các luật lệ đi giao bóng). - Khi đã thành thục cách đánh bóng trên, bạn chuyển dần sang tư thế đánh bóng đúng: Khi giao bóng, hãy chắc chắn quả bóng trên phía sau mép bàn của bạn (không giao bóng phía trong bàn, hai bên bàn hay vị trí sát lưới..) và lặp lại thao tác đơn giản đó là đánh bóng – nẩy – nẩy… kỹ thuật giao bóng bàn căn bản - tiếp theo, bạn bắt buộc giao bóng làm cho sao cho đúng luật: Hãy vững chắc bạn không cầm, nắm bóng trên tay, quả bóng phải nằm trong lòng bàn tay nhưng bàn tay phải duỗi thẳng (có thể để bàn tay hơi khum 1 chút cũng được, không đặt bóng lên các ngón tay hay ngón cái). - Điều quan trọng đó là khoảng phương pháp khi tung bóng lên cao bao nhiêu? Bạn buộc phải tung bóng khỏi tay bạn lên cao ít nhất bằng độ cao của lưới. kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản >> Tham khảo:  shop bán bàn bóng bàn  - Đi sâu hơn vào kỹ thuật giao bóng, để quả giao bóng tốt bạn cần tăng tốc độ của bóng lên, cũng tức là tăng lực đánh bóng bắt buộc đánh bóng thấp sát lưới và đánh vào phía sau bóng (trường hợp đánh từ ở cao xuống hay từ dưới lên sẽ khiến cho bóng nảy bổng và tốc độ sẽ không nhanh.

Video hướng dẫn giao bóng bàn cơ bản

video hướng dẫn giao bóng bàn cơ bản  quan tâm: Thông thường khi tung bóng lên, nhiều người thường hay đưa cả vợt lên theo bóng, điều này là sai kỹ thuật cực kỳ dễ bị mất nhịp và đánh bóng sai hướng. cần giữ vị trí của vợt trên phía dưới, khi bóng rơi xuống đúng tầm vợt đánh bóng, chỉ nên chọn điểm tiếp xúc và đánh bóng.