Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 11/03/2019 09:05

Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe nhưng các bạn có biết chạy bộ với máy chạy bộ như thế nào cho đúng không ? Chạy đúng cách thì chúng ta mới đạt được hiệu quả .Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách .

 

Chạy bộ với máy chạy bộ như thế nào là đúng kỹ thuật


Bạn hãy xem  chạy bộ như là một môn học trong  các chương trình học tập nên phải thật nghiêm túc tập luyện đúng kỹ thuật thì mới đạt được kết quả cao
 Trước hết về tư thế khi đứng trên máy chạy bộ bạn phải điều chỉnh  dáng người của mình sao cho thẳng.  Nếu mà  lưng của bạn cong thì chạy thõng người xuống sẽ không thể  kích hoạt được được tất cả cơ đặc biệt là ở lưng rất dễ  bị chấn thương. Luôn giữ người  thẳng bạn sẽ không bị  lực lên đầu gối và lúc đó sẽ khiến bạn dễ dàng  chạy nhanh hơn. 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ tiết kiệm thời gian


Tuyệt đối  không  nắm tay quá chặt trong lúc  chạy khi đó các bộ phận  trong  cơ thể có cảm giác trở nên  cứng nhắc  và gồng lên, hãy  nắm tay ở mức độ vừa phải thôi nhé bạn.Hãy sải những bước chân  nhẹ nhàng trên thảm chay  và lắng nghe những bước chân của mình,đừng dậm chân quá mạnh như thế là sai kỹ thuật đấy .Dồn trọng lực lên đầu bàn chân ,chạy như thế mới có hiểu quả ,ngược lại nếu bạn chạy bằng gót chân thì rất dễ gây tổn thương  gót và xương ống chân .

 

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ  đúng cách


1. Trước khi bắt đầu sử dụng bạn hãy kiểm tra máy xem  máy có chắc chắn để đảm bảo  có an toàn khi tập không


2. Để máy hoạt động được thì quan trọng là bạn phải  cắm dây nguồn của máy vào ổ điện .Nên dành riêng một ổ cắm để dùng cho máy chạy bộ điện.


3. Để tránh chấn thương  trong lúc tập luyện thì bạn cần khởi ôộng vầ làm nóng cơ thể bằng những bài tập đơn giản như xoay khớp gối ,chạy nâng cao đùi ,xoay cổ tay cổ chân và một số bài tập  khác ,muốn biết cách khởi động bài bản thì tham khảo  thêm ở Youtube ,khởi động ít nhất mười lăm phút bạn nha .

 

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ


4. Đầu tư riêng cho bạn thân những đôi dành riêng  cho việc chạy ,bạn sẽ dễ tìm kiếm cho mình những đôi dày mang thương hiệu Thượng Đình  để mang tập chạy ,lưu ý là không mang dày cao gót ,hay là bốt ,ủng  gì để  tập chạy nhé ,rất dễ hỏng giày ,hỏng máy và hỏng cả chân nữa .Mặc những bộ đồ thể thao hoặc đồ có chất liệu thấm mồ hôi ,không mặc quần bò và những bộ đồ chất liệu vải thô .

 

5.Không để mồ hôi rơi lên thảm ,vì máy là thiết bi điện nên khi gặp nước sẽ dễ bị hỏng hóc ,vì vậy lúc tập bạn nên mang theo chiếc khăn để thấm mồ hôi 


6. Vì thảm tập của máy chạy bộ được thiết kế dung cho một người chạy ,việc đồng thời hai người cùng chạy bộ một lúc trên máy chạy bộ là điều bị nghiêm cấm ,máy chỉ chiu được môt số trọng lượng nhất định thôi.


8. Khi máy đang khởi động thì bạn hãy đứng bên lề của băng chuyền  chờ nó chạy ổn định và sẵn sang thì ta mới bắt đầu sử dụng.


9. Chạy ở tốc độ từ thấp đến cao và thay đổi từ từ,thời gian đầu nên cho máy chạy ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần lên .


10. Đối với người mới tập thì nên chạy với vận tốc 2 đến 3 km/h.


11. Khi đã tập ổn định hãy  rời tay khỏi tay cầm và băt đầu tập luyện các động tác khác .


12. Khi muốn ngừng tập để nghỉ ngơi xơi nước thì giảm dần tốc độ của máy đến khi máy dừng lại dần thì bạn cho hai chân lên lề băng chuyền.

 

13. Khi ngừng tập bạn nên rút dây nguồn khỏi thiết bị điện để tránh việc trẻ em lại gần nó tò mò ,bấm nút lung tung ,rất nguy hiểm.

 

14 .Ngoài những yêu cầu kỹ thuật thì bạn muốn tập luyện tốt thì phỉ tạo cho mình động lực ,ăn uống hợp lý .

 

 Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đã giúp bạn biết sử dụng máy chạy bộ đúng cách. Hiện tại Đại Việt Sport đang cung cấp dụng cụ thể thao ,trong đó có máy chạy bộ điện .Nếu bạn có nhu cầu mua nó và muốn được tư vấn thì hãy để chúng tôi lo nhé .

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 1900 6753