Khi chạy trên máy chạy bộ cần tránh 7 điều sau đây

Ngày đăng 10/03/2017 09:45

Đại Việt Sport - 7 sai lầm nên tránh khi chạy trên máy tập chạy bộ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong tập luyện nâng cao sức khỏe và đốt cháy calo giảm cân
.
 
 

Một số sai lầm phổ bến khi tập luyện trên máy chạy bộ

 
1. Không có kế hoạch tập luyện :
Chạy thể dục là đạt được kết quả bằng cách đào tạo cho cơ thể chạy ổn định, tiến trình chạy, khoảng thời gian, chạy dài, chạy ngắn dễ dàng, chạy nước rút , fartleks, tiết tấu chạy nhanh chậm ...giúp đạt hiệu qủa hiệu quả nhất hơn"
Khi chạy bạn cần có kế hoạch chạy cụ thể, tuần có thể chạy bộ 3-4 lần /tuần, mỗi lần tập 30-45p
2. Gắn bó với một thói quen tập luyện
Bạn có thể tập luyện với máy tập chạy bộ ngày qua ngày, nhưng theo thời gian sẽ mang đến hiệu quả đốt cháy calo thấp hơn khi cơ thể thích nghi với chế độ luyện tập của bạn.
Cứ 4 tuần bạn nên thay đổi thói quen tập luyện về tốc độ hay độ nghiêng của máy tránh sự nhàm chán và áp lực lên cùng vùng cơ lặp đi lặp lại.
3. Không tìm mua đôi giầy phù hợp
Việc có đôi giầy phù hợp vừa chân sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả, không gây trấn thường. Tìm giày thể thao lót đêm trong lòng bàn chân để bảo vệ gót chân và xương bàn chân trong khoảng tác động cao từ các bước chạy.
 4. Không khởi động 
Để cơ thể và các phần cơ thích nghi với viêc tập luyện tránh chấn thương dài, để tránh điều này hãy bắt đầu bằng cách đi bộ, tăng dần để chạy bộ trong năm đến 10 phút đầu tiên khiến nóng lên và hạ nhiệt. Nếu bạn không hạ nhiệt cơ thể dần dần sau khi hoạt động chạy tốc độ nhanh, nó có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt và khó chịu.
5. Khi chạy bạn thường nhìn vào chân của mình:
Việc nhìn vào chân dễ khiến bạn mất thăng bằng, căng cơ cổ phía sau và hông bị đẩy về phía sau không đúng tư thế sẽ gây chấn thương, đau lưng, chân,… sau buổi tập.
duy trì tư thế thẳng trong khoảng đầu đến chân, mắt nhìn về phía trước, vai mở rộng.
6. Dừng chạy đột ngột:
Nhảy ra khỏi máy chạy bộ một cách bất ngờ để nghỉ ngơi hay uống nước,…phá vỡ dòng chảy luyện tập , tăng nguy cơ chấn thương, thay đổi nhịp tim đột ngột có thể làm bạn mất nhịp thở,…
Trước khi muốn nghỉ hay dừng uống nước bạn đều phải giảm tốc độ và nhảy ra khỏi máy đúng thời điểm.
7. Sai lầm khi không xem xét tính năng của máy chạy bộ
 Để phát huy tối đa lợi ích của máy chạy bộ đó là tìm hiểu những tính năng của máy trên màn hình hiển thị của máy chạy bộ điện
Điều chỉnh độ nghiêng: Hầu hết các máy chạy bộ có một tính năng nghiêng. Tăng độ nghiêng sẽ làm cho đôi chân bước dài để đốt cháy nhiều calo hơn
 Điều chỉnh tốc độ : Biết làm thế nào để thiết lập tốc độ và để tăng hoặc giảm nó trong luyện tập của bạn. Thông thường bạn sẽ muốn bắt đầu với tốc độ vừa phải để làm ấm lên cơ thể trong 3-5 phút, sau đó tăng lên tốc độ tập luyện mong muốn của bạn. Kết thúc giảm tốc độ dần.
Để tận dụng tối đa máy chạy bộ tập thể dục, tránh phạm những sai lầm nhắc trên, và cố gắng sửa chữa kỹ thuật chạy trên máy chạy bộ của bạn. Bên cạnh đó , theo một chế độ ăn uống thích hợp , uống nhiều nước và nước để duy trì cho mình ngậm nước, và trên tất cả, duy trì một thái độ tích cực trong khi khiến bất kỳ dòng tập thể dục.
Cùng không ít vấn đề khác cần giải đáp và câu hỏi về cách tìm mua , luyện tập và tư vấn về sản phẩm hãy đến với chúng tôi- Thể Thao Đại Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối dụng cụ và máy tập thể dục tại nhà sẽ cung cấp cho thông tin sản phẩm cùng tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên:
- HOTLINE:0466.836.247

Địa Chỉ Showroom Đại Việt Sport Trên Toàn Quốc

 

Trụ sở tại Hà Nội : Số 125 - Vũ Tông Phan - Phường Khương Trung - Quận Thanh Xuân | Tel : 0466.836.247 - 0462.917.247

Chi nhánh TP.HCM : Số 405/28 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 24 - Quận Bình Thạnh | Tel : 0838.997.977 

Chi nhánh tại Hải Phòng:Số 385 Đà Nẵng - Phường Đông Hải I - Quận Hải An | Tel : 0313.609.111