Chia sẻ kinh nghiệm tự sửa máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 07/05/2019 09:51

Hiện nay không ít gia đình có máy chạy bộ để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe tại nhà. Và hiện tượng máy bị gặp trục trặc là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nếu có hiểu biết nhất định về máy sẽ giúp bạn có thể tự xử lý tại nhà để đỡ mất công và chi phí một cách không cần thiết, đặc biệt là với những khách hàng ở xa trung tâm bảo hành.

Chia sẻ kinh nghiệm tự sửa máy chạy bộ tại nhà

Sau đây Daiviet Sport sẽ Chia sẻ kinh nghiệm tự sửa máy chạy bộ tại nhà. Đây là một số vấn đề cơ bản và cách kiểm tra, khắc phục sự cố bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu máy chạy bộ gặp trục trặc:

1. Khi không thể khởi động máy chạy bộ:

- Kiểm tra nguồn điện: Đây là cách kiểm tra thông dụng nhất nếu máy chạy của bạn không thể khởi động. Hãy đảm bảo rằng máy đã được nối với nguồn điện đầy đủ.

- Kiểm tra thiết bị tiếp hợp giữa máy và nguồn điện: Nhiều máy chạy bộ có thiết bị trung gian để điều chỉnh nguồn điện sao cho phù hợp. Nhiều máy chạy bộ để kiểm tra thiết bị này phải tháo rời, lúc này bạn cần rút hẳn nguồn điện để đảm bảo an toàn.

- Kiểm tra cầu chì của máy chạy bộ: Rất khó để xác định cầu chì của máy chạy bộ nằm ở đâu nếu bạn không phải là một thợ sửa chuyên nghiệp. Nếu mấy không hoạt động không phải do cầu chì bị đứt thì rất dễ để xử lý nhưng nếu vấn đề của bạn xuất phát từ vấn đề này bạn cần đem máy đến nhà cung cấp để được sửa chữa và bảo hành.

- Tìm hiểu xem có vấn đề gì xảy ra với màn hình hiển thị hay không: Nếu máy chạy bộ điện giá rẻ không khởi đầu được, hãy xem các dây nối màn hình với các linh kiện khác có vấn đề gì hay không.

2. Sự cố với thảm tập:

- Khắc phục sự cố xảy ra với vành đai thảm tập: Có 2 khả năng xảy ra, có thể do dây curoa  bị lệch hoặc các vấn đề liên quan đến động cơ của máy. Nếu vấn đề xảy ra với dây curoa bạn có thể khắc phục tại nhà. Còn đối với động cơ máy, nếu không phải là một người chuyện nghiêp, bạn nên đem nó đến trung tâm bảo hành để khắc phục.

- Lau dọn bề mặt của thảm tập: Bạn nên lau chùi thảm tập thường xuyên, nếu bụi bẩn tích quá nhiều sẽ khiến thảm tập gặp vấn đề.

- Bôi trơn thảm chạy: Khi thảm chạy bị khô, thật khó để có thể hoạt động trơn tru được, vì vậy các bạn hãy tra dầu cho vành đai để khắc phục sự cố này.

- Kiểm tra cảm biến tốc độ: Cảm biến tốc độ giúp di chuyển thảm tập. Nếu bộ phận cảm biến có vấn đề. Thảm sẽ bị giật khi vận hành hoặc khó tăng tốc độ. Với lỗi này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo dưỡng.

- Thay thế thảm tập: Đây là phương pháp cuối cùng khi bạn không thể khắc phục sau khi xem các vấn đề ở phía trên.

3. Sự cố với động cơ máy chạy bộ:

may-chay-bo-CAM

- Sự cố về động cơ chính là sự cố khó khắc phục và khi thay mới là tốn kém nhất. Do vậy bạn hãy kiểm tra kĩ các bộ phận khác trước khi đặt nghi vấn về vấn đề hỏng động cơ.

- Bạn có thể sẽ mất quyền bảo hành nếu tự ý sửa chữa động cơ mà không có sự giám sát của nhà sản xuất. Do vậy, khi tiến hành tháo máy và xem xét động cơ, bạn cần có sự hướng dẫn và giám sát của nhà sản xuất. Khi xác định được vấn đề xuất phát từ động cơ, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

may-chay-bo-CAM

- Thay động cơ: Đây là bước cuối cùng bạn nên làm nếu như lỗi động cơ không thể được sửa chữa. Bạn chỉ nên tự mình thay nếu có chuyên môn nhất định. Nếu không hãy mang chúng đến cơ sở bảo hành để đảm bảo chất lượng.

Nói chung nếu máy chạy bộ gặp những sự cố, hỏng hóc nhỏ bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết. Nếu thấy rằng không đạt kết quả thì bạn nên đưa máy đến các cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa uy tín.

Trên đây là Chia sẻ kinh nghiệm tự sửa máy chạy bộ tại nhà từ Daiviet Sport. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến tự sửa máy chạy bộ tại nhà... hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

 

Sản phẩm khác : dụng cụ ngoài trời chính hãng.