Máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021

Ngày đăng 28/03/2024 15:08

Từ lâu siêu âm trị liệu đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau. Máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021 với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, được sử dụng phổ biến trong các trung tâm vật lý trị liệu cũng như phục hồi chức năng.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ cung cấp một số thông tin giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị này nhé.

Về máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021

may-sieu-am-nu-tek-ut1021

Máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021 hoạt động trong dải tần 1-3MHz, với 30 mức độ siêu âm từ 0.1 - 3.0 (mỗi mức cách nhau 0.1). Thiết bị được cài đặt sẵn 10 chương trình trị liệu. Thời gian thực hiện trị liệu có thể điều chỉnh từ 1 - 30 phút. Bên cạnh đó là 2 chế độ siêu âm: Liên tục và ngắt quãng. Diện tích đầu dò 5cm2. Cường độ siêu âm ở mức 3W/cm2.

Sử dụng máy siêu âm trị liệu mang tới các công dụng như:

- Siêu âm trị liệu giúp tăng cường tuần hoàn máu cục bộ do gia tăng nhiệt độ, tăng khả năng thấm của mạch máu và các tổ chức khác.

- Giúp giãn cơ do kích thích trực tiếp của sóng siêu âm lên các thụ cảm thần kinh.

- Tăng tích thấm cho màng tế bào. Tăng tích khuếch tán cũng như thẩm thấu qua màng do làm tăng dao động của các phàn tử, biến đổi áp suất một cách luân phiên giữa các vùng tổ chức. Nhờ đó, siêu âm có tác dụng làm tăng hấp thu dịch nền, tăng cường trao đổi chất, tăng dinh dưỡng và tái sinh tổ chức.

- Giảm đau do tác dụng trực tiếp lên các cảm thụ thần kinh.

Chỉ định và chống chỉ định Máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021

may-sieu-am-nu-tek-ut1021-2

Máy siêu âm NU-TEK UT1021 được chỉ định cho các trường hợp:

- Các bệnh viêm quanh khớp vai, viêm gân cơ nhị đầu, thoái hóa khớp gối...

- Trong cá bệnh co thắt cơ thần kinh: Co thắt phế quản, co thắt các mạch máu ngoại vi, co thắt cơ do đau hoặc lạnh, đau do phản xạ thần kinh, viêm dây thần kinh.

- Các bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân giảm dinh dưỡng do chuyển hóa: Chấn thương sau 3 ngày, các vùng sẹo xấu kém nuôi dưỡng, sưng nề do chấn thương ở giai đoạn hấp thu dịch nề, do các ổ viêm cũ.

- Lầm mềm sẹo.

- Siêu ấm dẫn thuốc: Dưới tác dụng của sóng siêu âm làm gia tăng tính thấm cũng như khuếch tán các ion qua màng bán thấm. Các bác sĩ sẽ pha thuốc vào chất tiếp xúc giữa đầu đầu phát siêu âm và da, rồi sử dụng siêu âm thực hiện đưa thuốc vào tại chỗ. Các ion thuốc được đẩy vào và tích lũy tại biểu bì, khuếch tán dần vào bên trong cơ thể.

Các trường hợp sau không nên sử dụng hoặc phải cẩn trọng khi tiến hành siêu âm trị liệu:

- Không điều trị siêu âm tại các bộ phận dễ bị tổn thương như mắt, não, tủy, tim, cơ quan sinh dục, bà bầu.

- Không sử dụng cho các vết thương đang chảy máu, vùng mô tân sinh và các vùng nghi bị ung bướu.

- Cẩn trọng khi áp dụng siêu âm cho các vùng vú giả, bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh nhân bị viêm cấp.

Trên đây là một số thông tin về Máy siêu âm trị liệu NU-TEK UT1021. Siêu âm là chỉ định được thực hiện với các bệnh nhân thông qua thăm khám kỹ càng. Ngoài ra, khi áp dụng cần tuân theo các chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi và cho kết quả tốt. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua máy tập thể dục, thiết bị phục hồi chức năng các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport nhé!

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html