Chạy bộ có giảm mỡ bụng không

Ngày đăng 17/05/2022 09:17

Bạn đang tự ti về bản thân vì tăng cân hay vòng bụng quá khổ? Bạn đang tìm cách làm thon gọn và săn chắc vòng eo của mình? Theo các chuyên gia sức khỏe, tập thể dục và ăn uống khoa học có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng tích tụ ở nhiều bộ phận cơ thể, trong đó có vùng bụng.

chay-bo-co-giup-giam-mo-bung-khong

Để tiêu tan mỡ thừa, nhất là vùng bụng, chạy bộ là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững. Quan trọng là chúng ta nên chạy như thế nào để đốt cháy nhiều calo nhất?

Không những vậy, chạy bộ thường xuyên có thể mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm stress ... nếu thực hiện đúng cách và đều đặn.

Chạy bộ giúp đốt cháy calo và chất béo

Chạy là một cách tuyệt vời để người tập thể dục đốt cháy calo và chất béo. 

Rất nhiều calo được đốt cháy trong quá trình chạy, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để giảm cân. Chạy bộ ảnh hưởng đến hầu hết mọi bộ phận trên cơ thể bạn. Đa số mọi người nghĩ rằng chạy bộ chỉ giúp giảm mỡ ở chân, nhưng điều này hoàn toàn không đúng; chạy bộ có thể giúp giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể.

chay-bo-giup-dot-chay-calo-va-chat-beo

Một nghiên cứu ước tính, chạy 40 phút với tốc độ vừa phải có thể đốt cháy 400 calo.

Đặc biệt, chạy bộ cường độ cao làm giảm ghrelin - loại hormone kích thích cảm giác đói. Bạn sẽ ít có khả năng nạp thêm calo do làm việc này.

Do đó, có thể kết luận rằng chạy bộ có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng một cách an toàn nếu áp dụng phương pháp tập luyện phù hợp.  

Về mặt rèn luyện sức khỏe, chạy là môn thể thao không quá ồn ào mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất khi chạy bộ, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau. 

Cách chạy bộ giảm mỡ bụng 

* Trước khi chạy bộ, hãy nạp đầy năng lượng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực y tế tư vấn: trước buổi tập chạy bộ, bạn nên ăn một bữa ăn nhẹ ít tinh bột và đạm, khoảng 30 đến 60 phút trước khi bắt đầu.

Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái khỏe mạnh nhất, cho phép đạt được kết quả giảm cân tốt nhất khi tham gia chạy bộ.

Một tách cà phê cũng là một cách tốt để tỉnh táo và tập trung vào việc tập luyện của bạn. Cà phê đã được chứng minh là có thể giúp mọi người giảm cân thông qua các nghiên cứu khoa học.

cach-chay-bo-giam-mo-bung-hieu-qua

* Trước khi bắt đầu chạy bộ, điều quan trọng là phải khởi động.

Để tránh bị sốc khi thay đổi tốc độ đột ngột, bạn nên khởi động kỹ trước khi bắt đầu chạy bộ.

Nguyên tắc chung là bạn nên khởi động ít nhất từ 5 đến 10 phút trước khi bắt đầu một buổi tập thể dục bằng các động tác như xoay khớp cổ tay và cổ chân, chạy bước nhỏ, chạy nâng cao đùi,… tập cho một bài chạy 5k.

Bên cạnh đó, khởi động trước khi chạy bộ sẽ giúp bạn tránh được chấn thương và tạo tiền đề cho việc giảm mỡ tối đa ở vùng giữa.

* Thực hiện các bài tập chậm và nhanh nếu cần:

Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách chạy bộ, bạn nên bắt đầu từ từ với tốc độ vừa phải. Bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức nếu chạy quá nhanh. 

Cuối cùng, khi đã hoàn thành bài chạy, bạn có thể tăng tốc độ chạy để đốt cháy chất béo hiệu quả.


Thể thao Đại Việt đem đến những sản phẩm thể dục thể thap chất lượng cùng mức giá tốt nhất trên thị trường. Giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà với máy chạy bộ điện. Ngoài ra, Đại Việt Sport còn có những sản phẩm nổi bật khác như: dụng cụ tập gym tại nhà, dụng cụ thể thao ngoài trời,...