6 Lựa Chọn Đồ Ăn Nhẹ Trước Khi Tập Luyện

Ngày đăng 08/08/2019 08:25

Bữa ăn nhẹ có thể là một sự lựa chọn khá khó khăn trước khi có một buổi tập thể dục hoàn hảo. Bạn muốn một một chút gì đó để hỗ trợ quá trình tập luyện, nhưng cũng cần đủ nhẹ nhàng để không làm nặng nề và khó chịu. Thực phẩm lý tưởng nên là những món ăn chứa ít calo, chứa carbs tốt và giàu protein.

6 Lựa Chọn Đồ Ăn Nhẹ Trước Khi Tập Luyện

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp không có chất béo là món ăn nhẹ tập thể dục hoàn hảo: lượng protein gấp đôi sữa chua thông thường, nhanh no mà không bị nặng và rất dễ ăn khi đang di chuyển. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất những hộp sữa chua chứa 100 calo. Nếu bạn thấy hương vị của sữa chua Hy Lạp nguyên bản có thể hơi quá chua, hãy trộn vào một số quả mâm xôi và quả việt quất, hoặc một số chất bảo quản ít đường. Thêm một chút chất béo lành mạnh sẽ giúp việc tập luyện của bạn thành công hơn, hãy cho vào một ít hạnh nhân.


Trái chuối

Một thực phẩm trước khi tập luyện hoàn hảo đến trực tiếp thiên nhiên: chuối.

Một quả chuối cỡ trung bình chỉ có khoảng 100 calo, 27g carbs và gần như không có chất béo. Nó có đủ calo để làm dịu cơn đói bụng của bạn trong suốt thời gian tập luyện, chỉ cần đủ carbs cũng đã đủ để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng. 


Sinh tố 

Smoothies chắc chắn có tiềm năng trở thành một món ăn nhẹ bổ dưỡng, nhưng bạn nên cẩn thận hơn với chúng. Món ăn này có thể được bổ sung với quá nhiều calo từ đường. Đừng mua những loại đã được làm sẵn hoặc từ quán caffe gần nhà, tự làm sinh tố ít calo là hoàn hảo nhất. Những gì bạn nến hợp vào món sinh tố của mình có thể là sữa hạnh nhân vani không đường, trái cây đông lạnh, chất làm ngọt không calo, sữa chua Hy Lạp không béo và các hỗn hợp ít calo khác.

Mục tiêu là 150 calo hoặc ít hơn và tránh thêm đường. Bằng cách này, sinh tố sẽ cung cấp năng lượng cho bạn để tập luyện mà không dẫn đến một bữa ăn dược nạp quá nhiều đường sau đó trong ngày.


Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch chứa đầy carbs chất lượng và làm chúng ta cảm thấy rất hài lòng. Đó là một lựa chọn đặc biệt tốt nếu bạn muốn ăn một bữa sáng đầy đủ trước khi tập luyện vào giữa buổi sáng. Một cách phổ biến để nấu bột yến mạch là đun cùng với nước trong 2 phút, hoăc bạn có thể để nó qua đêm với sữa tươi không đường và sữa chua. Đừng quên cho yến mạch thời gian tiêu hóa trước khi bước vào buổi tập luyện để tránh những phiền toái có thể đến với bạn.


Bars Snack với Protein

Bạn cần một món ăn nhanh và dễ dàng, quầy ăn nhẹ chính là sự lựa chọn cần thiết. Nhưng không phải rất cả các thực phẩm tại đây đều có lượng protein hoàn hảo. Với mục đích bổ sung năng lượng trước tập luyện, bạn cần có một thanh protein với ít hơn 200 calo và một lượng đạm vừa phải. Cẩn thận với chất béo và đường, bạn biết đấy đồ ăn vặt đa số là chứa rất nhiều đường mà.

Táo 

Táo là một thực phẩm rất hoàn hảo mà bạn nên bổ sung hàng ngày, nó tốt cho răng lợi và có đủ calo để trở thành một sự lựa chọn trước buổi tập của bạn.

Đây là một sự lựa chọn có mặt rất thường xuyên trong các thực đơn giảm cân bởi tính lành mạnh của nó cùng với tác dụng chống lão hóa tuyệt vời.


Tập thể dục thôi là chưa đủ, hãy có một chế độ ăn uống hợp lí. Với một thực đơn tốt trong ngày, đặc biệt là nên quan tâm đến việc bổ sung năng lượng trước khi tập luyện, để có một ngày hoàn hảo hơn và tiêu hao nhiều calo nhất.
 

 

Sản phẩm khác : bán máy tập chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục đa năng.