Máy chạy bộ điện hiệu quả cho các bà mẹ sau khi sinh

Ngày đăng 12/07/2019 14:35

Phụ nữ coi sinh đẻ và nuôi dưỡng con cái là thiên chức cao quí. Chính vì vậy, nhiều phụ nữ đã phải hi sinh rất nhiều, kể từ lúc bắt đầu mang thai cho đến khi đã sinh ra em bé, rồi nuôi dạy bé trưởng thành.

Máy chạy bộ điện hiệu quả cho các bà mẹ sau khi sinh

may-tap-chay-bo-dien

Một trong những hi sinh dễ nhận thấy nhất, đó chính là vóc dáng của người mẹ. Không chỉ như vậy, còn rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần mà người mẹ phải đối diện sau khi sinh bé ra đời.
Trước hết, như đã nói trên, vóc dáng phụ nữ sau sinh sẽ trở nên kém thọn gọn, kể từ vòng eo cho tới cánh tay, bắp đùi… đều có lượng mỡ thừa rất khó chịu.

Ngoài ra, chứng táo bón cũng là một vấn đề phụ nữ sau sinh thường mắc phải.

Một số vấn đề khác có phần nghiêm trọng hơn như:

-Trầm cảm sau sinh: nhiều chị em có biểu hiện trầm cảm sau sinh, xu hướng này có chiều hướng tang lên trong thời gian gần đây. Lí do chủ yếu do áp lực lo lắng cho trẻ, do hoc môn thay đổi trong cơ thể.

may-chay-bo-dien

- Âm đạo trở nên rộng hơn: Mặc dù âm đạo có khả năng co dãn khá lớn, nhưng với phụ nữ sau sinh, đặc biệt sinh nhiều lần, thì khả năng co dãn rất hạn chế.

- Tình trạng suy giảm trí nhớ: Tình trạng này cũng xuất hiện khá nhiều ở phụ nữ sau sinh. Vấn đề này có tính tạm thời nhưng cũng không nên coi thường mà chấp nhận hay bỏ qua dễ dàng.

- Đái són: Tình trạng này  không quá nghiêm trọng nhưng thực sự gây phiền toái trong sinh hoạt, lao động của phụ nữ. Nhiều trường hợp có tính tạm thời, có thể khỏi sau 1 thời gian.

- Mất ngủ: Tình trạng mất ngủ sau sinh thường đi kèm với trầm cảm, stress. Việc này hạn chế rất nhiều tới sức khỏe thể chất và cả tinh thần phụ nữ sau sinh. Từ đó, ảnh hưởng lây sang khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh.

may-chay-bo-dien-da-nang

- Giảm ham muốn chăn gối: Điều này dễ nhận thấy và cũng được giải thích cụ thể. Hormone Prolacin sinh ra trong quá trình tiết sữa sẽ ức chế buồng trứng tiết estrogen. Điều này làm âm đạo khô và kéo theo giảm ham muốn ái ân. Ngoài ra các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe, tâm lý cũng tác động đến nhu cầu quan hệ của phụ nữ sau sinh.
Có khá nhiều phương pháp để hạn chế, rút ngắn các tình trạng nếu trên. Một trong những phương pháp tự nhiên, đơn giản đó là vận động thể dục thể thao mà trong đó chạy bộ đem lại hiệu quả khá cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thể dục nhẹ nhàng là phương pháp hiệu quả để giải quyết toàn diện các vấn đề trên. 

may-chay-bo-dien-gia-dinh

Các bà mẹ sau sinh cũng lưu ý, việc chạy bộ nên được thực hiện một cách hợp lý, đúng khả năng và không nên nôn nóng, nhất thiết phải để cơ thể có sự cân bằng nhất định, tốt nhất là 3 tháng sau sinh.
Lúc này, việc đầu tư một chiếc máy chạy bộ điện để luyện tập là rất thỏa đáng.

Chạy bộ có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Đối với các chị em sau sinh, việc chạy bộ đem lại những lợi ích cụ thể có thể chỉ ra được: tăng cường sức khỏe dẻo dai cho cơ bắp, giúp giảm mỡ  thừa và lấy lại dáng vóc thon thả, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn…

may-chay-bo-dien-da-nang-gia-re

Từ những hiệu quả ban đầu ở trên, các vấn đề khác cũng sẽ dần được giả quyết ổn thỏa. Đặc biệt, chạy bộ đem lại sự thư giãn cũng như thoải mái cho cơ thể, giảm stress rất tốt. Việc bài tiết mồ hôi cũng là một cách thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Một số trường hợp liên quan tới âm đạo rộng hay nhu cầu tình dục cũng được cải thiện nhanh chóng nếu luyện tập khoa học kết hợp với dinh dưỡng hợp lý.

Trên đây là một số chia sẻ về máy chạy bộ điện hiệu quả cho các bà mẹ sau khi sinh. Như vậy, với chiếc máy chạy bộ tại nhà, chị em phụ nữ sau sinh có thể chủ động với kế hoạch thể thao song song với chăm sóc baby thuận lợi. Những vấn đề về sức khỏe thể chất hay tâm lý cũng được giải quyết nhanh chóng và đơn giản hơn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bộ sau sinh, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, dụng cụ thể dục công viên.