Ghế massage làm từ những chất liệu nào?

Ngày đăng 31/05/2019 15:40

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, ghế massage ra đời và ngày càng phát triển với những tính năng vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, các hãng sản xuất ghế massage cũng đầu tư nhiều vào thiết kế, nội thất để đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ, hưởng thụ của người tiêu dùng. 

Ghế massage làm từ những chất liệu nào?

Ghế massage hiện nay không còn đơn giản và thô kệch như những năm đầu 1950 – khi mới xuất hiện, mà đã trở thành một sản phẩm vô cùng bắt mắt với thiết kế nội thất tinh tế, các chất liệu cao cấp và đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng rất cao. Hiện nay, ghế massage có nhiều bộ phận phức tạp và chi tiết. Mỗi một bộ phận lại đòi hỏi những yêu cầu riêng về thiết kế cũng như chất liệu cấu thành.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về các chất liệu để sản xuất ghế massage:

- Khung ghế massage: Đây có thể được coi là khung xương của ghế massage. Để đáp ứng yêu cầu chắc chắn, bền bỉ, chịu lực tốt… khung ghế thường được sản xuất bằng kim loại, phần đa là sắt, thép, một số phần sử dụng gỗ. 

Ngoài việc chịu tải từ trọng lượng cơ thể người dùng, khung ghế massage còn cần phải nâng đỡ tốt cho các bộ phận khác gắn kết, đảm bảo ghế vững chắc, chịu rung động thật tốt, do vậy các loại sắt thép làm khung ghế thường là loại tốt, chịu lực và nâng đỡ bền bỉ. Ghế massage cao cấp thường sử dụng khung hợp kim nhôm, nhẹ mà bền hơn thép. 

- Các linh kiện bên trong ghế: Đây có thể được coi là hệ thần kinh của ghế. Với chức năng điều khiển hoạt động của ghế từ động cơ điện cho tới các thiết bị bán dẫn công nghệ cao, các bộ phận linh kiện của ghế thường là các linh kiện điện tử với nhiều thành phần gồm kim loại dẫn điện, chất bán dẫn và các chất cách điện đảm bảo an toàn cho ghế và người sử dụng ghế.

- Túi khí: Là bộ phận dùng để chứa hơi khi bơm xả giúp cho việc xoa bóp được hoàn hảo. Túi thường được làm bằng vải mềm đã qua xử lý không thoát khí. Một số dòng ghế massage giá rẻ có thể sử dụng lớp nhựa mỏng để làm túi khí nhưng độ bền sẽ không cao.

- Vỏ ghế: Nếu hình dung ghế massage như một cơ thể, thì vỏ ghế chính là lớp “thịt” giúp đàn hồi chống va chạm trực tiếp giữa cơ thẻ người dùng với các thiết bị bên trong. 

Vỏ ghế thường được sản xuất từ nhựa dẻo, đảm bảo chịu nhiệt tốt cũng như có tính đàn hồi, chống rung xóc và cách điện tuyệt đối.

- Da ghế: Đây là lớp bảo vệ ngoài cùng của ghế massage. Với nhiều vai trò, da ghế rất quan trọng. 

Vai trò bảo vệ: da ghế cần đảm bảo mềm và sạch sẽ dễ lau chùi, không thấm nước. 

Vai trò nâng cao tính thẩm mỹ: da ghế cần đẹp, bền và dễ xử lý màu sắc. 

Trong hầu hết các dòng máy, da ghế thường được làm từ simili hay da giả. Đây là lựa chọn hàng đầu của các hang ghế vì giá cả vừa phải lại bền đẹp đồng thời dễ nhuộm màu, dễ lau chùi và chống được thấm nước rất tốt. Tuy nhiên cũng có những dòng ghế cao cấp sử dụng da thật đã qua xử lý hoàn hảo. 

Riêng với chất liệu giả da simili, da PU được sử dụng đem lại sự hài lòng cho người sử dụng hơn cả bởi các chỉ số độ bền hay thẩm mỹ đều đáp ứng tốt giúp nhà sản xuất phục vụ các yêu cầu đa dạng của khách hàng.
Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage làm từ những chất liệu nào? Với những thông tin về chất liệu làm nên ghế massage sẽ giúp chúng ta có những cách chăm sóc và bảo dưỡng ghế phù hợp, đảm bảo độ bền đẹp. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chất liệu làm ghế massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện chính hãng, dụng cụ thể thao ngoài trời.