Cách trị gù lưng đơn giản nhưng hiệu quả

Ngày đăng 21/02/2020 14:34

Gù lưng là triệu chứng khá nhiều người gặp phải dù là trẻ em hay người lớn. Gù lưng được các bác sĩ kết luận rằng là một triệu chứng ảnh hưởng bởi sự phát triển bị tật làm cho phần bờ vai và lưng bị lồi lên. Điều đó làm mất thẩm mỹ và làm chúng ta rất ngại trong khi tiếp xúc với người khác. 

Cách trị gù lưng đơn giản nhưng hiệu quả

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua

Gù lưng nó theo từng cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Khi gù lưng ở mức độ nhẹ thì sẽ dễ cải thiện và đưa cơ thể về tình trạng bình thường. Với tình trạng để càng lâu và càng nặng dần thì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể nhất là ở phổi và tim khiến cho hoạt động hô hấp rất khó khăn.

Để trị gù lưng chúng ta có khá nhiều cách dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Nhưng trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến gù lưng.

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua-1

Ở trẻ nhỏ có thể bị gù lưng do mang balo đi học với quá nhiều sách vở làm cho cơ thể phải chúi về phía trước; Do ngồi làm việc và ngồi học bài sai tư thế. Với người lớn có thể do dáng đi không đúng và sử dụng điện thoại quá nhiều; Do thoái hóa đốt sống lưng; Nhiều trường hợp do bị bẩm sinh…

Các biện pháp giúp cải thiện gù lưng đơn giản nhưng hiệu quả có thể áp dụng:

-    Đầu tiên cần thay đổi dáng đi:

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua-2

Vì mặc cảm bởi những lời nói sao cao thế làm cho bạn có thói quen đi chúi người về phía trước làm cho cơ thể có dáng đi không đúng dẫn đến bị gù lưng. Bạn nên mỗi ngày cố gắng tập luyện đi bộ thẳng lưng hay cách khác là đứng dựa lưng vào tường thành một mặt phẳng giữ nguyên trong 5-10 phút, như vậy sẽ giúp bạn sẽ cải thiện được gù lưng.

-    Thứ hai có thể lựa chọn các môn thể dục nhẹ nhàng như yoga:

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua-3

Luyện tập Yoga là một lựa chọn vô cùng phù hợp để chữa gù lưng, từ những bài tập yoga qua những động tác nhẹ nhàng và đơn giản giúp chúng ta rất dễ nhớ và tập luyện 15-20 phút mỗi ngày sau thời gian bận rộn giúp chúng ta có dáng người tự tin và một vóc dáng đẹp lên từng ngày. 

-    Thứ ba là tập gym hàng ngày:

Tập gym mang lại rất nhiều hiệu quả và cũng nhờ tập gym chúng ta sẽ chữa hiệu quả bệnh gù lưng. Sự kết hợp giữa các bài tập sẽ tác động vào các cơ và khớp xương giúp cơ thể có được một dáng đẹp và giúp bạn có một sức khỏe toàn diện hơn. Mỗi ngày dành 20-30 phút tập luyện sẽ cho bạn kết quả đáng mong chờ. 
 Bên cạnh đó chúng ta có thể tập luyện bụng và các bài tập kết hợp tại nhà sử dụng máy chạy bộ điện mà không cần đến phòng tập gym.

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua-4

-    Thứ tư là cách chỉnh sửa tư thế ngủ:

Có một tư thế ngủ đúng cũng là một cách để chúng ta cải thiện gù lưng. Để không bị gù lưng thì cần giữ một cột sống thẳng. Trong khi ngủ cần cho đầu vai cổ ở vị trí đúng với gối, cần đặt gối ở dưới đầu và cổ nằm ở tư thế thoải mái và chọn chiếc gối cho mình một giấc ngủ sâu và thoải mái cũng vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng ghế massage toàn thân cũng giúp nắn chỉnh các đốt xương 1 cách tự nhiên, đặc biệt là ghế massage hiện đại có chế độ kéo giãn kiểu Thái.

cach-tri-gu-lung-don-gian-nhung-hieu-qua-5

Một cơ thể đẹp, một vóc dáng chuẩn sẽ giúp bạn tự tin, vì vậy hãy chú ý điều chỉnh mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày để cải thiện tình trạng gù lưng hiệu quả.

 

Tags : Cách massage, bấm huyệt trị đau lưng, Cách chữa bệnh đau lưng bằng xà đơn.