3 Cách để giảm mỡ cánh tay và thúc đẩy quá trình giảm cân

Ngày đăng 25/01/2021 09:40

 Loại bỏ lượng mỡ cứng đầu trong cơ thể có thể rất khó, đặc biệt khi nó tập trung ở cánh tay. Đây là bộ phận sẽ đốt mỡ sau cùng trên toàn bộ cơ thể .

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can

3 Cách để giảm mỡ cánh tay và thúc đẩy quá trình giảm cân

May mắn thay, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để làm thon gọn và săn chắc cánh tay của mình.

Dưới đây là 3 cách để giảm mỡ cánh tay và thúc đẩy quá trình giảm cân tổng thể

1.    Tập trung vào việc giảm cân tổng thể

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-1

 Giảm béo tại chỗ là một kỹ thuật tập trung vào việc đốt cháy chất béo ở một phần cơ thể cụ thể của bạn, chẳng hạn như cánh tay. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên 104 người cho thấy rằng việc hoàn thành chương trình tập luyện sức bền kéo dài 12 tuần chỉ sử dụng cánh tay không thuận sẽ ít tác động đến khu vực cụ thể được tập luyện. 

Một nghiên cứu nhỏ khác kéo dài 12 tuần cho thấy việc tập luyện sức bền tập trung vào một bên chân có hiệu quả trong việc giảm lượng mỡ toàn thân nhưng không làm giảm lượng mỡ cơ thể ở phần chân được tập.

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-2

 Do đó,  bạn nên tập trung vào việc giảm cân tổng thể và sử dụng các bài tập thể dục để làm săn chắc cơ hơn là giảm mỡ.

2.    Bắt đầu nâng tạ

 Nâng tạ bao gồm việc chống lại một lực để xây dựng khối lượng cơ và tăng sức mạnh. Mặc dù nó có thể không làm giảm mỡở cánh tay của bạn, nhưng nó có thể giúp tăng quá trình giảm mỡ tổng thể và làm săn chắc cánh tay của bạn.

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-3

 Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 28 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy rằng thực hiện các bài tập rèn luyện sức đề kháng cường độ thấp giúp giảm tổng lượng chất béo trong khi tăng khối lượng cơ và sức mạnh. 

Một nghiên cứu khác ở 109 người đã quan sát thấy rằng tập luyện sức đề kháng một mình hoặc kết hợp với tập thể dục nhịp điệu có hiệu quả hơn trong việc tăng khối lượng cơ thể so với tập thể dục nhịp điệu đơn thuần.

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-4

 Tăng lượng cơ bắp có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tăng số lượng calo đốt cháy khi nghỉ ngơi trong ngày.

 Các động tác gập bắp tay, kéo dài cơ ba đầu, ép trên đầu và giữ thẳng hàng là một vài ví dụ về các bài tập có thể giúp săn chắc cánh tay của bạn và tăng cơ.

3.    Tăng lượng chất xơ của bạn

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-5

 Bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể.
Chất xơ di chuyển chậm trong hệ thống tiêu hóa của bạn, làm tăng thời gian làm trống dạ dày và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Theo một nghiên cứu ở 252 phụ nữ, mỗi gam chất xơ được tiêu thụ có liên quan đến việc giảm 0,25% chất béo trong cơ thể và giảm 0,25 kg trọng lượng cơ thể trong 20 tháng.

3-cach-de-giam-mo-canh-tay-va-thuc-day-qua-trinh-giam-can-6

Trong một đánh giá khác, việc tăng lượng chất xơ hàng ngày lên 14gram trong 4 tháng có liên quan đến việc giảm 10% tổng lượng calo và giảm được 1,9 kg - mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác.

 Trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt và các loại đậu là một số ví dụ về thực phẩm giàu chất xơ, bổ dưỡng mà bạn có thể thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.