Tẩm quất bấm huyệt tại nhà ít người biết

Ngày đăng 11/03/2020 16:58

Cuộc sống với những áp lực từ công việc, môi trường và rất nhiều vấn đề khác nữa khiến chúng ta thường xuyên bị rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Những lúc như thế, chúng ta muốn có một biện pháp giúp thư giãn, xua tan những căng thẳng mệt mỏi đó. Và massage, bấm huyệt, tẩm quất chính là những liệu pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu này.

Tẩm quất bấm huyệt tại nhà ít người biết

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai hay bất cứ lúc nào khi muốn là chúng ta có thể đến các cơ sở massage, tẩm quất để thực hiện; Thậm chí đôi khi nghĩ đến quãng đường và thời gian đến được những nơi đó lại khiến chúng ta ngại ngần, mệt mỏi thêm.

Vì vậy xu hướng tự massage, tẩm quất tại nhà được nhiều người lựa chọn.

Vậy làm thế nào đểthư giãn hiệu quả ngay tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên nhưng vẫn đảm bảo đúng cách để có lợi cho sức khỏe?

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet-1

Sau đây là một số kỹ thuật tẩm quất bấm huyệt tại nhà rất đơn giản, nhẹ nhàng những đem lại hiệu quả không ngờ.

Kỹ thuật vuốt ve:

Trước tiên, bạn hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau cho nóng lên để tinh dầu tan ra và tạo nhiệt.

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet-2

Dùng hay bàn tay xoa thật nhẹ và đều  theo chuyển động tròn dọc sống lưng, vừa xoa vừa ấn một lực nhẹ lên các cơ và huyệt ở khu vực này để tinh dầu thấm sâu vào da, giúp phát huy tối đa tác dụng.
Kỹ thuật này chủ yếu là các động tác vuốt ve, massage xoa bóp nhẹ nhàng trong thời gian từ 1 – 2 phút. Lư ý, các động tác phải rát chậm rãi, đều tay  để cơ thể ấm lên từ từ  và kích thích lưu thông khí huyết.

Kỹ thuật chà xát, miết mạnh tay:

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet-3

Dùng hai tay ôm sát hai bên  hong từ eo trở xuống rồi chà, miết, xát  từ từ bắt đầu từ vùng xương chậu cho tới xương sườn. Nếu bạn thường ngồi lâu thì đây chính là khu vực hay bí nhức mỏi  nhất. Động tác này  giúp thư giãn cơ, dây chằng, xương và khớp, khiến cho các bộ phận này trở nên dẻo dai, tăng sự đàn hồi và đỡ nhức mỏi. Động tác này nên lặp đi lặp lại 30 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

Kỹ thuật day ấn:

Tập trung lực vào ngón cái, ấn khá mạnh vào các vùng cơ ở lưng theo chuyển động tròn rồi di chuyển ngón tay lần lượt di chuyển khắp vùng lưng để tăng cường khí huyết và giảm đau nhức, mệt mỏi, căng cứng cơ.

Kỹ thuật nắn bóp:

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet-4

Dùng hai tay tập trung nắn từng phần cơ và toàn bộ phân lưng, bắt đầu từ cổ, vai gáy xuống đến eo, hông, mông để giải phóng các cơ vùng lưng, giúp các vùng cơ này được thả lỏng, giảm nhức mỏi.

Kỹ thuật đấm và dần nhẹ:

Năm hai bàn tay lại, dùng lực vừa phải  đấm nhẹ từ từ dọc theo sống lưng  rồi tăng dần lực lên. Sau đó làm động tác thư giãn cơ bằng cách xoa bóp khắp lưng. Thực hiện động tác này trong khoảng 2 – 3 phút.

tam-quat-bam-huyet-tai-nha-it-nguoi-biet-5

Bạn nên lưu ý  các kỹ thuật massage bấm huyệt phải được thực hiện đúng cách , phải tập trung tâm huyết, không được phân tâm, lơ đễnh.

Bên cạnh việc massage, sử dụng ghế massage tại nhà, bạn cần thư giãn bản thân, tâm trí và gạt bỏ mọi sức ép của cuộc sống để giải tỏa mọi căng thẳng từ trong thân tâm để hiệu quả đạt được thực sự bền vững.
 

 

Tags : So sánh massage thư giãn và massage trị liệuGiúp bạn phân loại túi khí massage.