Hỏi Đáp : Có nên mua máy chạy bộ điện?

Ngày đăng 14/10/2019 08:35

Máy chạy bộ điện là một loại thiết bị thể dục thể thao đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta hiện nay. Sản phẩm này hiện nay không còn chỉ xuất hiện tại các phòng tập thể hình mà bạn hoàn toàn có thể sở hữu riêng một chiếc ngay tại nhà của mình. 

Hỏi Đáp : Có nên mua máy chạy bộ điện?

hoi-dap-co-nen-mua-may-chay-bo-dien

Tuy nhiên, việc mua một chiếc máy liệu có cần thiết hay không và nó đem lại được những lợi ích gì? Các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết rằng có nên mua một chiếc máy chạy bộ điện cho gia đình mình hay không.

Nếu bạn đề cao việc rèn luyện sức khỏe và lựa chọn bộ môn chạy bộ để tập luyện mà không muốn bị các yếu tố ngoại cảnh tác động đến việc luyện tập của mình thì đầu tư một chiếc máy chạy bộ để tập tập mỗi ngày là hoàn toàn đúng đắn. Không ai mong muốn trong khi đang chạy bộ ngoài trời mà trời bỗng nhiên đổ mưa. Hay thậm chí cơn mưa đã từ đêm hôm trước nhưng đường vẫn ướt và trơn, ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện của bạn. 

hoi-dap-co-nen-mua-may-chay-bo-dien

Bên cạnh đó, giá thành của một chiếc máy chạy bộ điện cũng không quá đắt đỏ, kể cả những loại ghế có chất lượng cao. Dòng máy rẻ có giá khoảng 8 – 10 triệu/chiếc, bảo hành trong vòng 1 năm và bạn có thể sử dụng trong nhiều năm. Giá này tương đương với chi phí vé tập 1 năm tại các phòng tập. Không những thế, muốn tới các phòng tập, ngoài vé tập, bạn còn cần thêm chi phí cho xe cộ, quần áo tập.

Đối với dòng máy tốt hơn, có giá khoảng 10 – 15 triệu/chiếc, bạn có thể yên tâm sử dụng tốt cho cả gia đình 3 – 4 người. Đây chắc chắn là một cái giá hời. Nếu sở hữu máy để tập tại nhà, bạn còn có thể chủ động về mặt thời gian, tập vào bất cứ khi nào bạn rảnh, không cần lo vấn đề thời gian đăng kí, không sợ thời tiết xấu ảnh hưởng. Việc bỏ vốn đầu tư một chiếc máy chạy bộ điện xét về mặt kinh tế rõ rang rất có lợi cho tài chính của bạn.

hoi-dap-co-nen-mua-may-chay-bo-dien-1

Điều quan trọng nhất là chất lượng luyện tập với máy chạy bộ điện không hề thua kém gì việc luyện tập ngoài trời hay luyện tập tại các trung tâm. Việc giảm cân và cải thiện tuần hoàn máu không hề mất hay giảm hiệu quả. Ngoài ra, so với việc chạy bộ ngoài trời, máy chạy bộ điện còn có hệ thống đo nhịp tim và theo dõi kết quả luyện tập bao gồm: Vận tốc, thời gian chạy, quãng đường đã chạy và lượng calo đã tiêu thụ để bạn dễ dàng điều chỉnh việc luyện tập sao cho hợp lí. Thêm vào đó, máy còn có hệ thống bảo đảm an toàn và hạn chế chấn thương cho người sử dụng. 

hoi-dap-co-nen-mua-may-chay-bo-dien-2

Máy chạy bộ điện được chia ra làm hai loại chính là máy chạy bộ đơn năng và đa năng. Máy được trang bị càng nhiều chức năng thì giá càng cao. Không có gì lạ khi có những sản phẩm chưa tới chục triệu đồng, lại có những sản phẩm lên tới vài chục triệu đồng. Những chi tiết khác biệt này khi mua máy bạn sẽ được nhân viên tư vấn kĩ càng để bạn có thể lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất cho mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Hỏi Đáp : Có nên mua máy chạy bộ điện? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến mua máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng.