Những điều cần chú ý khi chạy bộ

Ngày đăng 03/12/2019 11:13

Những điều cần chú ý khi chạy bộ

nhung-dieu-can-chu-y-khi-chay-bo

Trong vô vàn những môn thể thao thì có thể nói rằng chạy bộ chính là một trong những môn thể thao đơn giản nhất giúp bạn cải thiện được sức khỏe về mặt thể lực đồng thời giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa stress.
Vậy chạy bộ như thế nào cho đúng và đem lại cho bạn được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết được. Dưới đây chính là một số những điều cần chú ý khi chạy bộ:

Thứ nhất đó chính là thả lỏng cánh tay khi chạy.

Chạy bộ chỉ đem lại hiệu quả nhất khi bạn thả lỏng cánh tay của mình, không phải là giữ cho cánh tay áp sát vào cơ thể hay là vung tay quá mạnh mẽ. Bạn phải điều chỉnh sao cho nó thật là phù hợp và vung tay một cách có biên độ thích hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-chay-bo-1

Điều đó sẽ giúp cho cơ thể của bạn giữ được ở trạng thái cân bằng, quá trình chạy bộ cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn mà không gặp phải quá nhiều vấn đề. Tư thế đúng đó chính là hãy giữ vai của bạn hơn ngửa ra sau một chút và khuỷu tay ở phía sau vuông góc 90 độ so với cơ thể và đánh tay một cách nhẹ nhàng.

Thứ hai đó chính là cân bằng tư thế.

Việc hít thở sâu và hơi ngửa vai một chút về phía sau, ngực được đẩy về phía trước toàn bộ trọng lượng của cơ thể dồn về phía trước đặt trọng tâm vào đôi chân sẽ là cách giúp cho cơ thể bạn nghỉ ngơi một cách hợp lý. Đó chính là tư thế giúp bạn hít được một luồng hơi sâu và có được nhiều không khí vào phổi nhất. Không những thế đây còn là một tư thế vô cùng thích hợp sẽ giúp cho cơ thể của bạn cân bằng trong quá trình luyện tập.

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-chay-bo-2

Thứ ba đó chính là hãy sải những bước chân ngắn và nhẹ nhàng.

Nếu bạn đang luyện tập bằng cách sải những bước chân quá dài và mạnh thì hãy lưu ý điều đó một chút bởi những bước chân sải dài và mạnh sẽ có những tác động lực lớn lên gót chân của bạn và không những vậy nó còn ảnh hưởng tới chiếc máy tập chạy bộ điện của bạn. 

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-chay-bo-3

Điều này hoàn toàn là không nên một chút nào, hãy giữ cho mình những sải chân ngắn và nhẹ nhàng hơn, nó sẽ giúp cho thể lực của bạn bền hơn, quá trình chạy sẽ đỡ mất sức hơn đồng thời đem lại hiệu quả cao hơn.

Thứ tư đó chính là hãy tiếp đất bằng nửa bàn chân trước chạy bằng cả bàn chân sẽ gây ra một phản lực lớn tác động lên vùng lưng của bạn khiến cho vùng lưng của bạn bị đau nhức mỗi khi tập luyện. Vì thế bạn chỉ nên chạy bằng nửa bàn chân trước của mình, một lưu ý dành cho bạn đó chính là hãy giữ cho đầu gối của mình hơi cong một chút điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp xúc nửa bản trước xuống bàn chạy hơn và sẽ giúp bạn điều khiển được tốc độ chạy của bản thân mình.

Nhung-dieu-can-chu-y-khi-chay-bo-4

Với những lưu ý trên mong rằng bạn sẽ một phần nào áp dụng được những lưu ý này vào quá trình luyện tập hàng ngày của bản thân giúp cho việc luyện tập trở nên dễ dàng đồng thời đem lại được hiệu quả tốt nhất.
 

 

Tags : hướng dẫn cách nhận diện máy chạy bộ tốt, bí quyết chọn mua máy chạy bộ điện.