Cách tập thể dục giúp giảm cân đơn giản

Ngày đăng 03/12/2021 14:01

Muốn có một thân hình thon thả, gọn gàng và sức khỏe tốt thì không có cách nào khác là tập thể dục, bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh.

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian

Cách tập thể dục giúp giảm cân đơn giản

Có thể nói, tập thể dục hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý là cách giảm cân hiệu quả và an toàn, ít tốn kém nhất, bền vững nhất. 

Về chế độ dinh dưỡng, để giảm cân, các bạn hãy tuân thủ nguyên tắc lượng calo nạp vào cần ít hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Như vậy, cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ thừa tích tụ để chuyển hóa thành năng lượng bù đắp vào phần thiếu hụt đó phục vụ cho các hoạt động; nhờ vậy có thể tiêu mỡ, giảm cân hiệu quả.

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian-1

Để giúp cho quá trình chuyển hóa được thuận lợi, các bạn nên ăn các thực phẩm nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây tươi. Để có năng lượng tốt, các bạn nên ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như các loại thịt ức gà, thịt nạc, thủy hải sản. Để phòng nguy cơ tích mỡ cơ thể, các bạn nên hạn chế ăn chất béo từ mỡ động vật, chất đường, tinh bột…

Cùng với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, các bài tập thể dục giúp giảm cân sẽ hỗ trợ quá trình đốt cháy năng lượng và mỡ thừa tích tụ; giúp việc giảm cân nhanh chóng đạt kết quả.

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian-2

Các bạn có thể tham khảo một số bài thể dục đơn giản, dễ tập nhưng có tác dụng giảm cân, giữ gìn vóc dángcân đối, thon gọn, săn chắc sau đây:

-    Bài Plank cơ bản: 

Đây là bài tập có tác dụng tiêu mỡ toàn thân rất quen thuộc với những người tập thể hình. Bài tập này cũng rất phù hợp với những người mới bắt đầu tham gia tập.

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian-3

Cách tập: vào tư thế nằm úp, cánh tay và khuỷu tay chống xuống sàn để tạo thành góc vuông với vai, hai tay mở rộng bằng vai; mũi chân chống xuống sàn và giữ người trong tư thế thẳng từ đầu đến chân. Chú ý phần hông không nâng cao hoặc thấp so với thân. Hít thở đều và giữ tư thế càng lâu càng tốt.

-    Động tác nằm úp nâng chân: 

Bài tập này cũng có tác dụng tiêu mỡ toàn thân; làm săn chắc bụng, mông, đùi…

Cách tập: vào tư thế nằm úp, hai cánh tay chống xuống sàn và mở rộng bằng vai, vuông góc với vai. Tiếp theo, giữ yên phần tay và hông, rồi từ từ nâng 1 chân lên cao, giữ trong vài giây sau đó hạ chân về vị trí ban đầu để đổi chân và lặp lại động tác. Làm luân phiên mỗi chân 10-15 lần mỗi hiệp; thực hiện trong 3 hiệp.

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian-4

Ngoài các bài tập gym, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập yoga cũng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Các bài tập yoga thường nhẹ nhàng, mềm dẻo, cường độ vừa phải nên rất phù hợp với chị em phụ nữ.

-    Động tác rắn hổ mang: 

Vào tư thế nằm sấp, hai tay mở rộng bằng vai và chống bàn tay xuống sàn, mu bàn chân áp xuống sàn. Tiếp theo, vươn thẳng lưng, cổ hơi ngửa ra sau và mắt hướng lên trần nhà; kết hợp hít thở sâu và đều trong 3 phút.

-    Động tác nằm quỳ: 

cach-tap-the-duc-giup-giam-can-don-gian-5

Vào tư thế quỳ gập gối, mông đặt trên gót chân; tiếp theo, vươn dài hai tay về phía trước và áp người sát xuống thảm. Hít thở sâu trong 3 phút.

Các động tác yoga tuy nhẹ nhàng nhưng tác động sâu vào cơ bắp, giúp đốt mỡ toàn thân nên có tác dụng giảm cân và làm săn chắc cơ thể.

Để giảm cân hiệu quả các bạn nên kết hợp tập luyện với sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập, giàn tạ đa năng…  Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý !