Cách tập squat để thon chân

Ngày đăng 12/10/2021 10:36

Với chị em phụ nữ, việc sở hữu một đôi chân thon gọn có thể giúp chị em thoải mái và tự tin diện những bộ váy ngắn hay quần bó yêu thích. Tuy nhiên, để có một bộ đùi thon gọn thì việc tập luyện là không thể thiếu, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ khiến cơ thể trở nên khỏe khoắn và cải thiện sức khỏe rất tốt. 

cach-tap-squat-de-thon-chan

Cách tập squat để thon chân

Khi nhắc đến tập luyện phần mông và đùi, chắc hẳn ta sẽ nghĩ ngay đến những bài tập Squat, nhưng làm thế nào đê tập bài tập này mà không khiến đùi bị thô to, cơ bắp là điều ta cần chú ý.

Đầu tiên, ta sẽ cùng đi tìm hiểu những lí do dẫn tới việc đôi chân bị to. Do môi trường sống và làm việc bận rộn, dẫn đến ta phải ngồi nhiều hàng giờ trước màn hình máy tính và ít có cơ hội vận động, điều này sẽ khiến hoạt động trao đổi chất của cơ thể bị trì trệ, gây tích tụ mỡ thừa ở bụng, mông và đùi. 

cach-tap-squat-de-thon-chan-1

Bên cạnh đó, ta thường có thói quen khi ngồi sẽ bắt chéo chân, tư thế này có thể khiến máu khó lưu thông xuống phần chân, dẫn tới tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra, việc ăn nhiều các thực phẩm chứa tinh bột, đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

Bên cạnh những nguyên do trên, những yếu tố như di chuyền, thói quen ngồi, đi đứng và chế độ ăn uống, tập luyện là những yếu tố khó để thay đổi, cần được can thiệp tập luyện và thay đổi dần dần để cơ thể được thích nghi.

cach-tap-squat-de-thon-chan-2

Khi nhắc đến tập mông đùi, động tác Squat là một trong những động tác được nhiều người yêu thích nhờ những tác dụng mà nó đem lại. Bài tập Squat là bài tập đơn giản với hai động tác đứng lên và ngối xuống để đốt cháy năng lượng tại đùi và mông, từ đó làm giảm mỡ thừa, giúp đôi chân thêm săn chắc. Với bài tập này, ta hoàn toàn có thể thực hiện luyện tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Nhiều người thường xuyên lo lắng bài tập Squat có thể làm to chân, tuy nhiên chỉ cần điều chỉnh phương thức tập luyện, bài tập này có thể giúp đôi chân thêm cân đối, phù hợp với yêu cầu luyện tập của chị em.

cach-tap-squat-de-thon-chan-3

Đầu tiên, ta sẽ đến với động tác Squat cơ bản. Vào tư thế bắt đầu, ta đứng thẳng hai chân mở rộng bằng vai, tay có thể ôm trước ngực hoặc đưa thảng trước mặt. Khi ta hạ người xuống, lưu ý giữ thẳng lưng, mắt nhìn về phía trước. Hạ người xuống thấp đến khi đùi song song với mặt sàn, giữ trong tư thế này 1 giây, sau đó nâng người về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác từ 10 – 15 lần.

    Bên cạnh động tác tập Squat cơ bản, ta có thể thực hiện những biến đổi của động tác này như Jump Squat. Trong tư thế này, khi ta hạ thấp thân xuống dưới, ta lấy đà bật nhảy lên không trung, khi người chạm đất ta tiếp tục về tư thế hạ người. Động tác này giúp chân thon gọn rất hiệu quả và được nhiều người luyện tập mỗi ngày.

cach-tap-squat-de-thon-chan-4

Ngoài ra, ta có thể thực hiện tập Squat với các dụng cụ tập luyện như tập với tạ, dây tập, sử dụng giàn tạ đa năng để tăng hiệu quả bài tập. Trong suốt quá trình tập, cần giữ hơi thể đều đặn, kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để quá trình tập luyện có hiệu quả nhanh chóng hơn.