Những sai lầm thường thấy áp dụng liệu pháp khi massage

Ngày đăng 30/09/2021 17:02

Bên cạnh vô số lợi ích mà massage mang lại, nó cũng có một số vấn đề và lỗi mà nhiều người thường mắc phải. Việc mắc phải những sai lầm đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc massage, và nhiều điều trong số đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn thảo luận về những sai lầm điển hình nhất mắc phải khi đi massage nhé.

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage

Những sai lầm thường thấy áp dụng liệu pháp khi massage

Massage quá mạnh: Những người lần đầu tiên thực hiện hoặc được massage mắc sai lầm khi tin rằng massage càng mạnh thì càng thú vị và có lợi. Tuy nhiên, sự thật chỉ là mặt trái, và hậu quả lâu dài còn tồi tệ hơn đáng kể.Việc xoa bóp mạnh khiến các cơ ở vùng được xoa bóp bị nhão và mềm, dẫn đến chảy xệ và hình thành các nếp nhăn, đẩy nhanh quá trình lão hóa da. 

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-1

Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện xoa bóp một cách thích hợp, tức là xoa bóp với lực vừa đủ, đủ ấm để tăng lưu thông máu và dinh dưỡng, đồng thời đủ mạnh để giúp các cơ và khớp dịu lại.
Không sử dụng kem massage: Nhiều người tin rằng không nên thực hiện massage nếu không sử dụng kem massage. Vì một số người không tìm được loại kem thích hợp để kết hợp với việc massage, họ có thể bị kích ứng và dị ứng da, do đó chỉ nên massage với nước. 

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-2

Đặc biệt, việc massage trên mặt khá gây tổn hại cho da. Vì nếu kem không mang lại độ mịn, khi massage sẽ phát ra tiếng rít; Nếu không có sự mịn màng, da sẽ trở nên khô ráp, khi massage sẽ khó khăn, khiến da dễ bị xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do đó, việc lựa chọn kem dưỡng da massage tốt nhất cho làn da của bạn là rất quan trọng.

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-3

Bấm sai vị trí huyệt đạo: Xoa bóp bấm huyệt cũng ngày càng phổ biến hơn do có rất nhiều huyệt đạo trên cơ thể; do đó, trước khi cho người khác massage, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng chủ đề này. Vì xoa bóp bấm huyệt không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể người được xoa bóp, thậm chí sau khi xoa bóp cơ thể sẽ đau nhức và kiệt sức. Do đó, mọi người phải xem xét chủ đề này trước khi thực hành massage.

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-4

Đi ngủ luôn sau khi massage: Lỗi tiếp theo mà hầu như ai không chắc chắn về kiến thức sẽ mắc phải là ngủ ngay sau khi được massage. Sau một ngày dài làm việc, massage toàn thân sẽ khiến bạn chỉ muốn lăn ra giường và ngủ, để chống lại cơn mệt mỏi. Bởi vì, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên hoạt động một chút sau khi massage trước khi đi ngủ. Nếu bạn kiên định, hoạt động sau khi massage cũng sẽ giúp cơ thể bạn trở nên tốt hơn.

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-5

Tắm sau khi xông hơi: Cuối cùng, sau khi xông hơi, hãy đi tắm. Mặc dù xông hơi là giai đoạn cuối cùng trong quá trình massage nhưng nhiều người lại thích tắm trực tiếp sau khi xông hơi. Tuyệt đối không, kể cả với nước ấm hay nước lạnh, vì xông hơi làm cho các lỗ chân lông trên cơ thể bạn mở ra, tạo điều kiện cho nước tràn vào.

nhung-sai-lam-thuong-thay-ap-dung-lieu-phap-khi-massage-6

 Vì vậy, việc tắm bồn khiến các lỗ chân lông nhanh chóng được se khít lại, dẫn đến tình trạng nước trong vắt bị kẹt lại, làm giảm lưu thông máu, ứ trệ, dễ gây đau nhức cơ thể và thậm chí là đau đớn. Nếu bạn bị cảm lạnh, nó có thể có tác động tiêu cực lâu dài đến phổi, các cơ quan nội tạng và đường tiêu hóa của bạn.

Một vấn đề khác có thể gặp khi bạn sử dụng ghế massage là thiết lập lực tác động quá mạnh có thể gây ra các vấn đề về xương khớp, nhất là người cao tuổi, người bị loãng xương.