Top 4 đồ uống giúp thúc đẩy quá trình giảm cân

Ngày đăng 03/09/2020 16:51

Tin liên quan

Khi được sử dụng cùng với những thay đổi lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống có hiệu quả hơn những đồ uống khác trong việc thúc đẩy giảm cân.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can

Top 4 đồ uống giúp thúc đẩy quá trình giảm cân

Dưới đây là 4 loại đồ uống tốt nhất nên bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn khi cố gắng giảm cân và khỏe mạnh.

1. Trà xanh

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-1

Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể trong một số nghiên cứu.

Một đánh giá của 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần giảm trung bình từ 0,44 đến 7,7 pound (0,2 đến 3,5 kg) so với những người không uống trà xanh.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-2

Cần lưu ý rằng lợi ích này có liên quan đến các chế phẩm trà xanh có chứa lượng catechin cao, chất chống oxy hóa có thể làm tăng đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất 

Matcha là một loại trà xanh có chứa một lượng catechin cao hơn so với trà xanh lá lỏng, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ 3 gam matcha mỗi ngày sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những phụ nữ không uống matcha.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-3

Thêm vào đó, trà xanh có chứa caffeine, có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và cải thiện hiệu suất khi tập thể dục. Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng giảm huyết áp và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, một số bệnh ung thư và bệnh tiểu đường.

2. Cà phê

Cà phê được mọi người trên thế giới sử dụng để tăng mức năng lượng và cải thiện tâm trạng.  Điều này là do cà phê có chứa caffeine, một chất hoạt động như một chất kích thích trong cơ thể và có thể có lợi cho việc giảm cân. Cà phê có thể làm giảm năng lượng nạp vào và tăng cường trao đổi chất, giúp bạn giảm cân.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-4

Một nghiên cứu ở 33 người lớn thừa cân cho thấy những người uống cà phê có chứa 6 mg caffein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ lượng calo tổng thể ít hơn đáng kể so với những người uống ít caffein hoặc không có caffein 

Trong một số nghiên cứu khác, lượng caffein cũng được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy chất béo 

Những người uống cà phê cũng có thể dễ dàng duy trì việc giảm cân theo thời gian hơn.

3. Nước

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-5

Tăng lượng nước uống vào cơ thể là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Uống nhiều nước hơn cũng có thể có lợi cho vòng eo của bạn bằng cách giữ cho bạn no giữa các bữa ăn và tăng số lượng calo bạn đốt cháy.

Nghiên cứu cho thấy uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn thành công khi cố gắng cắt giảm lượng calo và giảm cân.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-6

Một nghiên cứu ở 48 người lớn thừa cân cho thấy: Những người uống 500 ml (17 ounce) nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm cân nhiều hơn 44% trong 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn. Uống nước lạnh làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, đó là số calo bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi.

4. Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn và như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số bệnh như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-7

Các nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy loại rễ có hương vị này có tác dụng giảm cân. Những con chuột ăn một chế độ ăn nhiều chất béo bổ sung 5% bột gừng trong bốn tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và cải thiện đáng kể mức cholesterol HDL (“tốt”) so với những con chuột được ăn một chế độ ăn nhiều chất béo không có gừng. 

Mặc dù nghiên cứu này sử dụng bột gừng đậm đặc, nhưng một nghiên cứu ở người cho thấy trà gừng cũng giúp giảm sự thèm ăn và tăng tiêu thụ calo.

top-4-do-uong-giup-thuc-day-qua-trinh-giam-can-8

Một nghiên cứu ở 10 người đàn ông thừa cân cho thấy khi họ uống 2 gam bột gừng hòa tan trong nước nóng vào bữa sáng, họ cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác đói so với những ngày không uống trà gừng.
Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy trà gừng làm tăng tác dụng nhiệt của thức ăn (số lượng calo cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn) thêm 43 calo.

Mặc dù đó không phải là một số lượng lớn calo, nhưng điều này cho thấy rằng - khi kết hợp với đặc tính làm no của nó - trà gừng có thể là một cách hiệu quả để tăng cường giảm cân.

 

Tags : dụng cụ tập thể hình, máy tập bụng.