Gợi Ý Top 5 Bài Tập Cơ Bụng Dành Cho Chị Em

Ngày đăng 17/06/2020 14:51

Tin liên quan

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, rất nhiều người không thể sắp xếp thời gian dành cho việc rèn luyện cơ thể đều đặn mỗi ngày. Có rất nhiều bài tập được đăng tải trên Internet song đôi khi thật khó cho người mới tập để biết bắt đầu từ đâu. 

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em

Gợi Ý Top 5 Bài Tập Cơ Bụng Dành Cho Chị Em

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc những động tác hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng vẫn có thểtrải nghiệm cảm giác sảng khoái và nâng cao thể lực. 

Và nếu bạn là người thích làm việc buổi sáng, chỉ cần lấy một tấm thảm và thực hiện các bài tập này ngay khi bạn thức dậy, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lực dồi dào cho cả ngày dài hoạt động sắp tới.

1.    Bicycle crunch

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em-1

Nằm trên mặt đất với một chân duỗi thẳng ra và một chân uốn cong với đầu gối kéo về phía ngực. Cả hai chân không nên chạm sàn. Đặt tay lên phía sau đầu của bạn.

Uốn cong và mở rộng chân của bạn, như thể trên một chiếc xe đạp, trong khi xoay khuỷu tay đối diện với đầu gối uốn cong. Hãy chắc chắn tập trung vào việc mở rộng hoàn toàn hai chân của bạn ra.

Để có thể thực hiện dễ dàng hơn, giữ hai bàn tay của bạn xuống bên cạnh chỉ cần đạp với chân của bạn.

2.    Plank

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em-2

Bắt đầu trên tay cùng với đầu gối của bạn. Hạ người xuống để khuỷu tay của bạn nằm trên sàn, đặt chúng trực tiếp bên dưới vai của bạn. Mở rộng chân của bạn ra, đi lên trên ngón chân của bạn và nâng cơ thể của bạn thành một đường thẳng.

Siết cơ bụng, mông và chân của bạn để giữ một đường thẳng. (Đảm bảo không để hông nâng lên hoặc chùng xuống.) Giữ trong 60 giây.

3.    Crunch ngược

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em-3

Nằm trên sàn nhà với đầu gối cong và bàn tay của bạn bên dưới thân của bạn. Giữ chân của bạn lên ngay trên mặt đất.

Trong một động tác nhanh, đưa hai chân về phía ngực và đẩy chân lên phía trần nhà. Lặp lại trong 60 giây.
Để nâng cao độ khó của bài tập, bạn có thể thực hiện bằng cách đặt hai tay ra sau đầu và nâng vai của bạn lên khỏi mặt đất trong khi bạn tiếp tục crunch ngược.

4.    Plank Jack

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em-4

Vào tư thế plank với hai bàn tay hơi rộng hơn vai. Hãy chắc chắn rằng đôi chân của bạn được mở rộng hoàn toàn và thả lỏng trên những quả bóng ở dưới bàn chân của bạn.

Trong khi giữ cho phần thân trên của bạn đứng yên, nhảy chân ra và sau đó quay lại. Lặp lại trong 30 giây.

5.    Bài tập Dumbbell

goi-y-top-5-bai-tap-co-bung-danh-cho-chi-em-5

Đứng hai chân rộng bằng hông, gập đầu gối thành nửa ngồi xổm và giữ thanh tạ ở cả hai tay sang một bên. Đứng thẳng và nâng trọng lượng lên trên vai đối diện của bạn, vặn thân khi bạn nâng. Đưa thanh tạ trở xuống, lặp lại trong 30 giây và sau đó đổi bên.

Trên thực tế, khi bạn kết hợp các động tác đúng với một chế độ ăn uống khoa học, bạn có thể hoàn thành công việc chỉ trong 10 phút mỗi ngày. Cho dù bạn muốn thực hiện những động tác này trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày hay thực hiện chúng với sự kết hợp thường xuyên với sự hỗ trợ của giàn tạ đa năng, máy chạy bộ… chắc chắn bạn sẽ ngập tràn năng lượng ngay lập tức.  

 

Tags: Máy tập thể dục ngoài trời, xe đạp tập thể dục.